Thực phẩm đông lạnh – Xu hướng hiện đại cho thời đại công nghệ

Thực phẩm đông lạnh - Xu hướng hiện đại cho thời đại công nghệ. Vậy, thực phẩm đông lạnh là gì? Vì sao nó lại là xu hướng trong tương lai?
Thực phẩm đông lạnh - Xu hướng hiện đại cho thời đại công nghệ

Thực phẩm đông lạnh – Xu hướng hiện đại cho thời đại công nghệ. Trong thập kỷ qua, ngành thực phẩm đông lạnh đã trải qua sự chuyển đổi đáng kể để đáp ứng nhu cầu ngày càng thay đổi của người tiêu dùng và cung cấp nhiều lựa chọn hơn để về sức khỏe và hương vị trên thị trường. Vậy, thực phẩm đông lạnh là gì? Vì sao nó lại là xu hướng trong tương lai? Hãy cùng Epizza tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây!

Thực phẩm đông lạnh - Xu hướng hiện đại cho thời đại công nghệ1
Thực phẩm đông lạnh – Xu hướng hiện đại cho thời đại công nghệ

Thực phẩm đông lạnh là gì?

Thực phẩm đông lạnh hiểu đơn giản là thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ dưới 0°C. Quá trình đông lạnh này có thể được thực hiện ở các nơi thương mại hoặc tại nhà, và nó là một phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến vì nó giúp kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm một cách đáng kể.

Mục đích của các sản phẩm thực phẩm đông lạnh là cung cấp cho người tiêu dùng một cách thuận tiện để thưởng thức thực phẩm tươi sống quanh năm, bất kể mùa nào. Thời gian nấu nướng cũng giảm đi đáng kể. Đây chính là phương pháp tiện lợi dành cho những gia đình bận rộn muốn thưởng thức một bữa ăn lành mạnh nhưng không có thời gian chuẩn bị mọi thứ từ đầu.

Xem thêm: Tại sao xu hướng pizza cấp đông đang dần trở nên phố biến?

Sản phẩm thực phẩm đông lạnh

Các sản phẩm thực phẩm đông lạnh có thể được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo loại sản phẩm:

  • Hoa quả và rau
  • Sản phẩm sữa
  • Các sản phẩm bánh mì (chẳng hạn như bánh mì và bánh pizza cấp đông)
  • Sản phẩm thịt và hải sản
  • Món tráng miệng đông lạnh (kem, bánh ngọt, v.v.)

Cũng giống như thực phẩm tươi sống, có rất nhiều loại sản phẩm thực phẩm đông lạnh được cung cấp cho người tiêu dùng và ngành này không ngừng nỗ lực để đưa ra những sản phẩm mới và thú vị.

Thực phẩm đông lạnh - Xu hướng hiện đại cho thời đại công nghệ3
Thực phẩm đông lạnh tiện lợi cho mọi người

Ngành công nghiệp thực phẩm đông lạnh lớn đến mức nào?

Bây giờ chúng ta hãy cùng điểm qua một số con số để hiểu rõ hơn về quy mô và phạm vi của ngành thực phẩm đông lạnh. Theo báo cáo của Polaris, thị trường thực phẩm đông lạnh toàn cầu được định giá 252,19 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ đạt 389,90 tỷ USD vào năm 2030, với tốc độ CAGR là 5,1% trong giai đoạn dự báo (2022-2030).

Trong khi hiện tại, châu Âu là thị trường lớn nhất cho thực phẩm đông lạnh, Polaris dự đoán châu Á Thái Bình Dương sẽ có mức tăng trưởng cao nhất trong những năm tới do nhu cầu ngày càng tăng từ các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản.

Trong tương lai, thực phẩm đông lạnh có thể sẽ trở thành xu hướng hiện đại cho thời đại công nghệ.

Thực phẩm đông lạnh - Xu hướng hiện đại cho thời đại công nghệ4
Pizza cấp đông là sản phẩm bán chạy được nhiều người yêu thích

Xu hướng sử dụng thực phẩm đông lạnh trong tương lai?

Trong tương lai, xu hướng sử dụng thực phẩm đông lạnh dường như sẽ gia tăng do nhiều lợi ích mà nó mang lại. Thực phẩm đông lạnh không chỉ giữ nguyên chất dinh dưỡng mà còn giúp bảo quản hương vị và màu sắc của thực phẩm. Điều này giúp nâng cao chất lượng và độ tươi ngon của đồ ăn, mà không cần sử dụng chất bảo quản hóa học nhiều.

Ngoài ra, việc sử dụng thực phẩm đông lạnh cũng mang lại sự thuận tiện trong việc lên kế hoạch chuẩn bị bữa ăn và tiết kiệm thời gian cho nhiều người. Thực phẩm đã được đóng gói và đông lạnh tại nhà máy có thể được bảo quản trong thời gian dài mà không làm mất đi chất lượng.

Thực phẩm đông đang dần trở thành một xu hướng hiện đại

Xu hướng này còn đáp ứng yêu cầu của xã hội ngày càng phát triển về môi trường. Việc sử dụng thực phẩm đông lạnh giúp giảm lượng lãng phí thực phẩm, vì nó giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của thực phẩm trong thời gian dài và giảm rủi ro ô nhiễm môi trường từ việc sản xuất thực phẩm mới.

Trong bối cảnh thời đại công nghệ ngày nay, thực phẩm đông lạnh đã trở thành một xu hướng hiện đại không thể phủ nhận. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, người tiêu dùng không chỉ đòi hỏi sự thuận tiện mà còn đặt ra những tiêu chí cao về chất lượng dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Thực phẩm đông lạnh nổi lên như một giải pháp đáp ứng đầy đủ các yếu tố này. Trên đây là một số thông tin Epizza cung cấp đến bạn đọc. Hãy theo dõi website để nhận được nhiều thông tin hữu ích hơn từ Epizza nhé!

Xem thêm: Mách bạn cách làm nóng pizza cấp đông tại nhà

Xem thêm: Bữa sáng healthy với bánh bao nguyên 

Xem thêm: Mách bạn cách chọn pizza cấp đông phù hợp

Thông tin liên hệ:

EPIZZA – VỊ ÂU ĐẾN MỌI NHÀ

Địa chỉ: 226 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 088.876.6656

Fanpage: Epizza

Website: https://epizza.vn/