Mách bạn các cách làm nóng pizza cấp đông tại nhà

Cách làm nóng pizza cấp đông trong bài viết dưới đây của Epizza sẽ giúp bạn được thưởng thức món pizza ngon chuẩn vị mà lại không cần dành nhiều thời gian để làm một chiếc bánh mới từ công đoạn đầu tiên. Với các bước đơn giản cùng lời khuyên hữu ích từ Epizza, bạn sẽ hâm nóng pizza cấp đông đầy chất lượng và giữ được vị ngon của pizza như mới từ lò nướng. Hãy thử làm theo Epizza để cảm nhận sự khác biệt!
hinh-anh-pizza-cap-dong-cua-epizza

1. Xử lý bánh pizza cấp đông trước khi làm nóng 

Ở bước đầu tiên này, bạn lựa chọn miếng pizza cấp đông muốn ăn. Sau đó, lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và để bánh tự rã đông với nhiệt độ phòng. Thời gian thích hợp nhất là khoảng từ 15 – 30p trước khi hâm nóng.

Việc để bánh tự rã đông như vậy sẽ giúp phần nước đã bị đông lại trên mặt bánh được tan đi. Qua đó, tránh được trường hợp khi cho vào lò thì sức nóng chỉ làm chảy được phần đá bên ngoài bánh nhưng bên trong bột bánh vẫn còn rất cứng. Dẫn đến việc bánh không được mềm dẻo sau khi hoàn thành. 

hinh-anh-pizza-cap-dong-tai-nha-so-1
Bỏ pizza cấp đông ra khỏi tủ lạnh trước khi tiến hành nướng bánh

Sau khoảng gần nửa tiếng để bánh tự rã đông, bạn lấy bánh ra khỏi bao bì và phần nhựa bọc bên ngoài bánh. 

Nếu nhà bạn có sẵn dầu ô liu, bạn có thể phết đều phần dầu đó trên mặt bánh để khi nướng bánh được giòn và có mùi thơm hơn. Và nếu muốn, bạn cũng có thể phết thêm vào phần viền bánh. Phần này sẽ tùy vào nguyên liệu sẵn có cũng như khẩu vị của riêng bạn. 

Thêm nữa, để bánh được ngon hơn, bạn có thể thêm vào trên mặt bánh phần phô mai tùy thích để khi nướng xong thì phô mai chảy ra sẽ tạo cảm giác bắt mắt và có hương vị ngon hơn. 

2. Làm nóng bánh pizza cấp đông bằng lò nướng

Lò nướng là một trong những công cụ làm nóng pizza phổ biến và được nhiều người khuyên dùng nhất. Bởi khi bánh pizza được hâm nóng trong lò, vỏ bánh có độ giòn thơm đầy quyến rũ. Dù là làm nóng nguyên chiếc bánh hoặc một miếng bánh, nướng trong lò sẽ là cách tuyệt vời để có vỏ bánh giòn và lớp phô mai nổi bong bóng như bánh mới.

hinh-anh-pizza-cap-dong-tai-nha-so-2
Làm nóng bánh pizza cấp đông bằng lò nướng

Trước khi cho bánh vào, bạn cần làm nóng trước lò nướng đến 200 độ C trong 5 – 10 phút. Sau đó, đợi cho lò đạt đến độ nóng cần thiết, bạn đặt bánh pizza vào khay nướng và bỏ vào lò trong khoảng 5 – 7 phút. 

Nếu có đá nướng bánh pizza, bạn hãy đặt bánh lên đá. Đá nướng bánh sẽ phân phối nhiệt đều hơn và giúp vỏ bánh thêm giòn.

Một mẹo nhỏ để dễ dọn rửa sau khi nướng bánh, bạn nên lót giấy nến vào khay nướng trước khi đặt bánh lên khay.

Một số lưu ý khi làm nóng pizza đông lạnh: 

– Nên dùng phần dĩa đựng vừa với size của bánh pizza. Bởi lẽ, nếu phần dĩa đựng bị nhỏ quá thì có thể bánh sẽ không được làm chín đều. Điều đó dẫn đến việc bị mất đi hương vị thơm ngon của chiếc bánh pizza.

– Không dùng giấy bạc để làm đế nướng bánh do nó có thể gây nên cháy nổ. Cụ thể, trong quá trình nướng, nếu lượng nhiệt quá to thì có thể dẫn đến việc làm cháy phần giấy bạc gói phần đế. Việc này rất nguy hiểm đối với thiết bị cũng như cháy nổ trong gia đình. 

– Kiểm tra bánh pizza thường xuyên trong quá trình nướng để xem thử bánh chín hay. Tùy vào từng loại bánh mà nhiệt độ và thời gian nướng chín khác nhau. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra bánh xem thử đã vừa nhiệt vừa thời gian hay chưa. Ví dụ, bánh pizza có phần topping nhiều và đa dạng như hải sản, thanh cua… thì sẽ có thời gian chín khác so với pizza phô mai. 

Đọc thêm bài viết: PIZZA CẤP ĐÔNG VÀ TIỆN LỢI ĐÁNG KỂ

3. Làm nóng bánh pizza cấp đông bằng chảo

Nếu nhà bạn không có lò nướng thì cũng chẳng sao hết. Bạn chỉ cần 1 cái chảo chống dính có sẵn trong bếp cũng có thể cho ra được một món pizza thơm ngon nóng hổi.

Theo đó, bạn cần làm theo các bước: 

Bước 1: Bật bếp và làm nóng chảo chống dính, sau đó tráng qua chảo bằng lớp mỏng dầu Oliu. Chờ dầu nóng thì cho chiếc đế bánh đã được chuẩn bị vào nướng vàng trong khoảng 10 phút. Để lửa nhỏ và đậy nắp chảo lại.

Bước 2: Mở vung chảo ra, lật đế bánh. Sau đó bạn phết lên đế bánh đã nướng vàng một lớp sốt cà chua vừa phải. Tránh cho quá nhiều làm nước sốt trào ra đế bánh khiến cho bị cháy và đế bánh bị mềm, không giòn.

Bước 3: Rải một lớp phô mai đã xắt nhỏ hoặc phô mai lên sốt cà chua. Và cho các nguyên liệu nhân bánh được đảo từ trước lên trên. Và tiếp tục rải thêm lớp phô mai nữa.

Bước 4: Đậy vung chảo lại và để lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Chờ phô mai chảy đều bám vào nhân thì bạn mở vung ra. Lúc này điều chỉnh lửa lên chế độ Medium cho bánh giòn và vàng hơn. Sau đó bạn tắt bếp và cho bánh ra đĩa.

Như vậy bạn đã thực hiện xong cách làm nóng bánh pizza cấp đông bằng chảo chống dính. Bạn cần lưu ý rằng tuyệt đối không để lửa to vì đế bánh bị cháy mà nhân lại chưa kịp chín. Cũng không đậy vung từ đầu đến khi nướng bánh xong. Nếu vậy bánh sẽ bị ỉu do hấp hơi và nhân kém ngon.

hinh-anh-pizza-cap-dong-tai-nha-so-3
Làm nóng bánh pizza cấp đông bằng chảo

Lưu ý khi làm nóng bánh pizza cấp đông bằng chảo:

Nếu bạn làm nóng pizza cấp đông bằng cách cho thật nhiều dầu mỡ để pizza ngập trong dầu. Như thế bạn cho rằng sẽ chín đều và vàng đều hơn. Nhưng khi áp dụng cách làm này với bánh pizza thì sẽ dẫn đến thất bại. Bởi lẽ, đế bánh pizza là bột mì, khi có quá nhiều mỡ ở trong chảo đồng nghĩa với việc bột sẽ bị ngấm dầu. Mất nhiều thời gian hơn để làm chín và nở bột. Khi ăn thì đế bánh cũng mất đi độ giòn và dai vốn có.

Mặt khác, khi lượng dầu trong chảo quá nhiều. Quá trình dầu sôi lên sẽ bắn vào nước sốt và nhân bên trên. Khi nước sốt chảy xuống sẽ khiến chúng bị cháy đen bám vào đế bánh. Khiến đế bánh pizza cũng nhanh bị cháy, bị bám vào chảo mặc dù có rất nhiều dầu.

4. Có thể mua bánh pizza cấp đông ở đâu?

Epizza rất hân hạnh khi được cung cấp nhiều loại pizza đông lạnh chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và uy tín với giá cả phải chăng đến tay người tiêu dùng. Với rất nhiều loại topping dành cho bánh pizza, bạn có thể tùy thích thay đổi những hương vị mà các bạn muốn. Hơn nữa, không chỉ riêng bánh pizza đông lạnh mà ngay Epizza hiện nay cũng còn rất nhiều dòng sản phẩm thực phẩm khác như nguyên liệu, công cụ làm bánh pizza. Nếu bạn có nhu cầu và chưa biết nên mua ở đâu thì đừng bỏ lỡ Epizza nhé!

hinh-anh-pizza-cap-dong-tai-nha-so-4
Menu bánh pizza cấp đông đa dạng của Epizza

Hy vọng sau bài viết này, Epizza bạn đọc đã biết cách hâm nóng pizza đông lạnh nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo vị ngon ngay tại nhà với 4 bước đơn giản. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM EPIZZA

Email: [email protected]

Hotline: 0911124689

Website: Epizza 

Fanpage: Epizza