Pizza khoai tây – Công thức pizza thuần chay

Pizza khoai tây - Công thức pizza thuần chay dành cho mọi người.
Pizza khoai tây - Công thức pizza thuần chay

Pizza khoai tây với 3 thành phần đơn giản, “healthy” không chứa gluten tự nhiên, bổ dưỡng và ít calo. Thêm các loại rau củ thân thiện với cơ thể như húng quế và rau xanh để tạo ra bánh pizza thuần chay lành mạnh và bạn có thể thưởng thức vào bất kỳ ngày nào trong tuần!

Tổng quan về pizza khoai tây

Dựa trên công thức cổ điển của Ý, chiếc bánh pizza khoai tây này ngon mà đơn giản, chỉ cần phủ khoai tây thái lát mỏng như tờ giấy, một chút dầu ô liu, hương thảo và phô mai Parmigiano-Reggiano là có thể thưởng thức được rồi. 

Có thể bạn chưa biết, khoai tây thực sự là một loại phủ trên bánh pizza phổ biến ở La Mã. Một đặc sản ở quảng trường Campo de’ Fiori của Rome, nơi có khu chợ ngoài trời nổi tiếng, là giấc mơ của những người yêu thích carb: những lát khoai tây nướng mỏng bên trên bột được phết dầu ô liu, muối biển và hương thảo. Marc Vetri, một đầu bếp được đào tạo ở Ý, người điều hành sáu nhà hàng ở Philadelphia, trong đó có Pizza Vetri, cho biết đó là một loại bánh không có cà chua và phô mai mozzarella là tùy chọn của mỗi người.

Pizza khoai tây - Công thức pizza thuần chay
Pizza khoai tây – Công thức pizza thuần chay

Thực sự, chỉ cần thưởng thức một miếng bột bánh pizza giòn phủ khoai tây mềm, được tẩm gia vị hoàn hảo là một niềm vui mà nhiều người chưa bao giờ biết là mình đã bỏ lỡ!

Giống như bất kỳ món ăn nào khác với nguyên liệu đơn giản, chất lượng của từng nguyên liệu là điều quan trọng. Chọn loại dầu ô liu phù hợp với bánh pizza thuần chay; khoai tây trồng tại vườn thường có thịt màu vàng bơ hoặc vàng bơ. Nếu bạn có một loại dầu ô liu có hương vị lạ thì đây là một lý do tuyệt vời để sử dụng nó. Để làm nên vị đặc trưng của chiếc bánh pizza thuần chay này, hãy sử dụng phô mai Parmigiano-Reggiano được nhập khẩu của Ý. 

Xem thêm: Pizza Hawaii đơn giản cho ngày cuối tuần thư giãn

Cách làm pizza khoai tây

Chuẩn bị nguyên liệu làm pizza thuần chay

Bột làm bánh pizza

3 cốc nước ấm

4 muỗng cà phê muối

1 củ khoai tây vàng cỡ nhỏ đến trung bình

2 muỗng dầu ô liu nguyên chất

Hạt tiêu vừa mới nghiền

1/2  củ hành tây băm nhỏ

3 muỗng canh phô mai Parmigiano-Reggiano bào nhỏ

Các bước làm pizza khoai tây

Trong một tô lớn, trộn nước và muối cho đến khi muối tan hoàn toàn.

Dùng dụng cụ bào hộp để bào mỏng giấy khoai tây. Đặt khoai tây thái lát vào tô nước muối và ấn chúng xuống để ngập hoàn toàn. Đặt sang một bên để ngâm trong 30 phút đến 1 giờ.

Làm nóng lò ở nhiệt độ  220 độ C.

Khi khoai tây đã ngâm xong, hãy để ráo nước trong một cái chảo và thấm khô bằng khăn giấy sạch.

Đặt các lát khoai tây vào tô lớn. Thêm 2 muỗng dầu ô liu, hành tây băm nhỏ, một ít hạt tiêu đen xay, một chút muối và lá hương thảo cắt nhỏ. Dùng tay trộn nhẹ nhàng mọi thứ với nhau cho đến khi khoai tây được phủ đều cùng với gia vị. Sau đó, cán bột bánh pizza và trải khoai tây thành một lớp đều trên mặt bột, đảm bảo các lát khoai tây nằm sát mép đế bánh. Rắc thêm một hoặc hai nhúm muối và một ít hạt tiêu đen xay.

Chuyển bánh pizza vào lò nướng và nướng trong vòng 10 đến 15 phút, cho đến khi phần dưới của vỏ bánh có màu nâu đều và khoai tây mềm, bắt đầu có màu nâu theo từng đốm.

Lấy bánh pizza ra khỏi lò và phết dầu ô liu, thêm một chút muối và rải lên toàn bộ lá hương thảo lên cùng. Kết thúc với phô mai Parmigiano-Reggiano cắt nhỏ. Giờ bạn đã có thể thưởng thức pizza khoai tây – pizza thuần chay thơm ngon, hấp dẫn.

Pizza khoai tây - Công thức pizza thuần chay3
Pizza khoai tây – vị ngon mới lạ

Lưu ý khi làm pizza khoai tây

Nếu bạn cắt khoai tây bằng dao thay vì bào chúng, bạn cần tăng thời gian nướng thêm vài phút. Trong trường hợp đó, Epizza cũng khuyên bạn nên làm đế bánh pizza dày hơn một chút, để không gặp rủi ro khi nướng bánh quá chín. Ngoài ra, bạn có thể chọn không để lại bất kỳ cạnh nào trên vỏ bánh và phủ hoàn toàn lớp phủ bên trên và các lát khoai tây lên trên.

Vì sao bạn nên thử pizza khoai tây

– Pizza khoai tây ít calo: Pizza thuần chay thường có lượng calo và chất béo thấp hơn so với pizza truyền thống chứa thịt vì vậy nó rất thân thiện với cơ thể. Đặc biệt, pizza chay là một sự lựa chọn phù hợp cho những người duy trì lối sống ăn chay hoặc đang muốn giảm cân.

Pizza khoai tây - Công thức pizza thuần chay4
Pizza khoai tây ít calo

Thời gian nhanh chóng: Điều tuyệt vời nhất là quy trình làm công thức bánh pizza khoai tây này đơn giản một cách đáng ngạc nhiên và chỉ mất chưa đến 45 phút để chuẩn bị từ đầu. Bạn thậm chí không cần phải nấu khoai tây trước khi chuẩn bị bột. Có nghĩa là bạn có thể thưởng thức chiếc pizza thuần chay thơm ngon này sớm hơn!

– Dễ dàng bảo quản: Những chiếc pizza khoai tây có hàm lượng calo thấp nên chỉ cần chuẩn bị chúng cho đến khi thêm lớp phủ bên trên, sau đó để lớp vỏ rỗng nguội, bọc hoặc bảo quản trong túi Zip và đông lạnh trong tối đa 3 tháng. Sau đó, khi bạn muốn ăn một chiếc bánh pizza không chứa gluten, tốt cho sức khỏe, chỉ cần nướng bánh đông lạnh trong 8-10 phút, thêm lớp phủ mà bạn chọn và nướng thêm 12-15 phút cho đến khi giòn.

Nếu bạn muốn thưởng thức một chiếc pizza thuần chay mà không cần phải vào bếp làm thì pizza chay cấp đông của Pizza Hip’s sẽ giúp bạn. Mua ngay tại đây!

Pizza khoai tây - Công thức pizza thuần chay 5
Pizza khoai tây với thành phần đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà

Đằng sau mỗi chiếc bánh pizza khoai tây là một câu chuyện về sự đổi mới và sự kết hợp tinh tế của văn hóa ẩm thực thuần chay đầy sự sáng tạo. Pizza khoai tây thuần chay không chỉ là một bữa ăn, mà là một tác phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa, làm giàu thêm bảng văn hóa ẩm thực của chúng ta. Vậy là Epizza đã giúp bạn đọc du hành thêm về một món pizza thuần chay nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể xem thêm nhiều công thức mới lạ về pizza trên website của Epizza!

Thông tin liên hệ:

EPIZZA – VỊ ÂU ĐẾN MỌI NHÀ

Địa chỉ: 226 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 088.876.6656

Fanpage: Epizza

Website: https://epizza.vn/