Nếu bạn là tín đồ của những chiếc bánh pizza nóng hổi nhưng lại chẳng có nhiều thời gian để tự làm thì Pizza cấp đông là cách tốt nhất để bạn vừa có thể thưởng thức món ăn yêu thích, vừa tiết kiệm được kha khá thời gian. Tuy nhiên đối với pizza cấp đông, để bánh được ngon thì cách nướng bánh cũng đóng một vai trò không nhỏ. Đặc biệt, nếu nhà bạn không có lò nướng và chỉ có thể nướng bánh với nồi chiên không dầu thì việc làm thế nào để đế bánh không bị khô và hương vị bánh được giữ nguyên lại càng khó hơn. Cùng đi tìm hiểu cách nướng bánh pizza cấp đông với nồi chiên không dầu tại nhà dễ dàng nhất nhé!
1. Các bước chuẩn bị để nướng pizza cấp đông
Để làm được một chiếc bánh pizza hoàn chỉnh hay đơn giản là nhồi được một cái đế bánh pizza sẽ rất mất rất nhiều thời gian chính bởi vậy nên pizza cấp đông rất được yêu thích. Không những sở hữu hương vị ngon không thua kém gì những chiếc bánh được bán tại các cửa tiệm sang trọng trên phố, pizza cấp đông còn ưu việt hơn nhờ thời gian bảo quản được lâu nhưng vẫn giữ nguyên các dưỡng chất trong bánh do thời gian cấp đông nhanh và đúng tiêu chuẩn.
Bánh pizza cấp đông có đa dạng kiểu bánh với chất lượng tuyệt vời, từ pizza phô mai, pizza thịt nguội đến pizza nhân hải sản vô cùng hấp dẫn. Ngoài các loại bánh với nhân có sẵn, bạn còn có thể tìm mua được đế bánh pizza đông lạnh để có thể tự tay chế biến nhân bánh sao cho vừa với khẩu vị của bản thân mình.
Bánh pizza cấp đông có đa dạng kiểu bánh với chất lượng tuyệt vời
Sơ chế bánh Pizza cấp đông sẵn nhân
Với loại bánh pizza đông lạnh sẵn nhân, nguyên liệu làm nhân bánh đã được sơ chế một cách đầy đủ, bánh được đóng gói cẩn thận trong túi và hút chân không nhằm giữ được hương vị, kiểu dáng cũng như bảo quản bánh trong thời gian dài. Với loại bánh này, bạn sẽ chỉ mất từ 3-5 phút chuẩn bị để giã đông tự nhiên bánh ở nhiệt độ môi trường và không bị mất quá nhiều thời gian để sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh.
Loại bánh pizza đông lạnh sẵn nhân sơ chế đơn giản
Sơ chế với đế bánh pizza cấp đông
Ngoài bánh pizza có sẵn nhân bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng loại đế bánh pizza cấp đông nếu muốn tự ước lượng và điều chỉnh nhân bánh theo sở thích và nhu cầu cá nhân. Với loại đế bánh Pizza cấp đông, bạn sẽ nhận được một phần đế bánh hoàn chỉnh đã được nướng qua và tùy theo khẩu vị của mình bạn sẽ cần sơ chế thêm các nguyên liệu mà mình muốn sử dụng làm nhân bánh như phô mai bào, ngô ngọt, xúc xích cắt lát nhỏ, sốt cà chua, ớt chuông hay thịt nguội,… Trong đó, các nguyên liệu sống như thịt bò hay hải sản bạn chỉ cần sơ chế và làm chín qua để tránh thịt bị quá dai khi cho bánh vào nướng ở bước cuối.
Đế bánh Pizza cấp đông hoàn chỉnh đã được nướng qua
2. Các bước nướng pizza cấp đông bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà
Nướng bánh pizza cấp đông tại nhà vô cùng đơn giản. Tuy nhiên để bánh chín đều và không bị cứng hay nhũn, bạn cũng cần chú ý ở một số bước nướng bánh.
Nướng bánh pizza cấp đông tại nhà đơn giản và không bị cứng hay nhũn
Bước 1: Trước khi đưa bánh vào nồi chiên không dầu để nướng, bạn cần lấy bánh ra khỏi nơi bảo quản và giã đông bánh tự nhiên ở nhiệt độ bình thường trong khoảng thời gian từ 3-5 phút. Điều này sẽ giúp bánh không bị ướt và dai khi nướng trong nồi chiên không dầu.
Trong thời gian đó, bạn có thể tận dụng để làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút để tạo nền nhiệt độ ổn định giúp món bánh được chín đều, thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Bước 2: Phết một lớp dầu oliu mỏng lên trên bề mặt bánh, điều này sẽ giúp bánh khi chín mùi thơm hơn và đặc biệt là mang độ kết dính vừa phải.
Đối với loại đế bánh pizza cấp đông, bạn có thể rải lần lượt các lớp nhân lên theo thứ tự nước sốt cà chua, phô mai, ngô ngọt, thịt nguội, ớt chuông, xúc xích và cuối cùng là một lớp phô mai nữa ở trên cùng. Tuy nhiên bạn không nên cho quá dày nhân vì điều này có thể sẽ lấn át mất vị ngon của bánh. Ngoài nhân bánh, bạn cũng có thể phủ một ít lá oregano lên trên để tạo hương vị cho bánh pizza.
Bước 3: Cuối cùng bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu để nướng theo nhiệt độ và thời gian được ghi trên bao bì. Trong trường hợp bánh không được ghi chú nhiệt độ, bạn có thể nướng bánh ở nhiệt độ là 190 độ C trong 10 phút. Sau khi nướng xong bạn đợi 3-4 phút là có thể thưởng thức thành quả của mình. Tuy nhiên vì nồi chiên không dầu có diện tích thông thường chỉ vừa với một chiếc bánh một lần nướng, nên bạn cần căn thời gian phù hợp để không bị muộn giờ ăn.
3. Mua pizza cấp đông ở đâu đảm bảo chất lượng?
Hiện tại Epizza đang cung cấp các loại bánh pizza cấp đông với đa dạng hương vị và kích cỡ. Với phương châm hoạt động đem đến những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng vào căn bếp của từng gia đình, Epizza luôn là người bạn đáng tin cậy mà quý khách hàng có thể tin tưởng. Nếu bạn đang có ý định mua bánh Pizza cấp đông để cùng thưởng thức với những người thân yêu của mình, hãy liên hệ ngay với Epizza để nhận được sự tư vấn tận tình nhất nhé!
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM EPIZZA
Email: [email protected]
Hotline: 0911124689
Fanpage: Epizza
Link web: epizza.vn