Cách làm bánh mì que siêu giòn tại nhà

Những thực khách quen thuộc của những nhà hàng châu Âu sẽ không còn xa lạ với món bánh mì que giòn. Cùng khám phá cách làm bánh mì que giòn siêu ngon tại nhà nhé.

Ẩm thực châu Âu chưa bao giờ là vùng trời của riêng những đầu bếp chuyên nghiệp. Nếu bạn yêu thích và đam mê những món ăn đến từ phương Tây thì còn gì tuyệt vời hơn việc tự làm ngay tại nhà. Như vậy món ăn sẽ thơm ngon theo một cách rất đặc biệt, một hương vị của riêng bạn. Hãy thử ngay với cách làm bánh mì que giòn hấp dẫn tại nhà sau đây nhé.

1. Bánh mì que giòn là gì?

Bánh mì que giòn là một kiểu bánh mì quen thuộc của nước Pháp. Tuy nhiên nguồn gốc ban đầu của món ăn này đến từ mảnh đất Torino của nước Ý. Vào năm 1679, lần đầu tiên người ta được thưởng thức bánh mì que giòn tại một cửa hàng bán bánh mì truyền thống ở Lanzo Torinese thuộc Đông Bắc đất nước hình chiếc ủng.

Bánh mì que giòn hấp dẫn

Theo thời gian, món ngon này được du nhập đến nhiều vùng đất khác nhau. Bởi vậy, bạn sẽ thấy bánh mì que giòn cũng là món ăn rất phổ biến ở Tây Ban Nha và được ưa chuộng tại nhiều nước trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

2. Cách làm bánh mì que giòn đúng điệu tại nhà

Bánh mì que giòn sẽ không còn là món ăn quá xa lạ hay khó thưởng thức khi giờ đây bạn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà dễ dàng với hướng dẫn sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh mì que giòn

Nguyên liệu quen thuộc đầu tiên là bột bánh Pizza. Bạn có thể làm bánh mì que giòn với bất kỳ loại bột bánh pizza nào. Nếu bạn còn thừa bột nhào tự làm, hãy sử dụng nó. Nhưng nhanh nhất là bạn hãy mua bột có sẵn tại cửa hàng, chẳng hạn như ở Epizza có bán. Tiếp đến là pho mát Parmesan và một số loại lá như húng quế, mùi tây. Sự kết hợp của lá mùi và parmesan là không thể đánh bại. Bạn có thể cho một ít pho mát Parmesan vào trong bánh mì và rắc thêm một chút ở cuối.

Các nguyên liệu cần có để làm bánh mì que giòn

Gia vị không thể thiếu chính là muối. Bạn muốn bánh mì que giòn của mình đậm đà hơn bột bánh pizza thông thường thì nên rắc một ít muối vào. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có một ít bột mì để phủi bụi trên bề mặt mà bạn sẽ dùng để cán bột. Dầu ô liu cũng ần có để quét lên bánh mì trước khi nướng để chúng trở nên siêu giòn và vàng.

Quy trình làm bánh mì que giòn

  • Làm nóng lò ở 375 ° F / 190 ° C. Nếu bột bánh pizza của bạn để trong tủ lạnh, hãy lấy bột ra trong khi lò làm nóng để bột bằng nhiệt độ phòng.
  • Đặt ra hai tấm chảo. (Không tra dầu / mỡ vào chảo.)
  • Trộn các loại lá mùi và muối trong một cái bát nhỏ.
  • Phủ một lớp bột mì trên bề mặt bạn sẽ cán bột
  • Chia bột làm đôi và làm với phần đầu tiên, cán bột thành độ dày khoảng 0,5 cm.
  • Sau đó bạn hãy rải phần hỗn hợp lá mùi và muối cùng với pho mai parmesan lên đều trên bề mặt bột. Rồi gấp bột lại làm đôi và cán bột lần thứ hai sao cho miếng một mỏng khoảng 0,5 cm. Như vậy các gia vị và pho mát sẽ gắn chặt vào bột.
  • Sử dụng dao cắt bánh pizza để cắt bột thành các dải mỏng (bạn cắt bột càng mỏng thì chúng sẽ giòn nhanh hơn trong lò nướng).

Bột làm bánh mì que giòn được cắt đều

  • Kéo căng các dải bột và xoắn chúng lại. Xếp chúng thẳng hàng, để cách nhau khoảng 2,5 cm. (Lưu ý: Những miếng này phải khá mỏng để có được độ giòn, vì vậy hãy kéo căng chúng ra một chút khi bạn đặt chúng lên khay nướng. Nếu bột có xu hướng đàn hồi trở lại sau khi bạn vặn nó, hãy ấn chặt hai đầu vào khay để chúng dính lại.)
  • Khi một khay nướng đầy bánh mì, hãy dùng dầu ô liu quét đều lên những thanh bánh mì que này. Chuyển ngay vào lò nướng đã được làm nóng trước đó.

Bột bánh mì sau khi đã tạo hình đặt trên khay nướng

  • Nướng bánh mì cho đến khi vàng nâu và giòn, trong vòng 15 đến 25 phút. (Lưu ý: thời gian nướng sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ dày của bánh mì, nhưng chỉ cần để ý khi nướng và lấy ra khi chúng có màu nâu vàng đậm.)
  • Rắc thêm một ít phô mai parmesan lên đế bánh mì ngay sau khi chúng ra khỏi lò.

 

Những bước bảo quản bánh mì que giòn

Sau khi bánh mì que giòn đã ra lò thì bạn nên để nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức hay cất trữ. Bánh mì que giòn tự làm tại nhà có thể được bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong tối đa 2 ngày.

Bánh mì que giòn khi đã hoàn thành

3. Bánh mì que giòn châu Âu bạn nên thưởng thức

Nếu bạn là một người bận rộn và không thể thường xuyên làm món bánh mì que giòn tại nhà thì bạn cũng dễ dàng mua về và thưởng thức. Bánh mì que giòn Quely đúng chuẩn châu Âu đã được Epizza nhập về với nhiều hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Hãy nhanh tay ghé đến trang web Epizza.vn để mua bánh mì que giòn về nhâm nhi ngay thôi.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM EPIZZA

Email: [email protected]

Hotline: 0911124689

Fanpage: Epizza

Link web: epizza.vn