Làm pizza tại nhà đơn giản, tại sao lại không? Một loại bánh đến từ Ý nghe có vẻ thật kiêu kì và rất khó làm đúng không. Nhưng không, không hề đâu nhé! Và ngày hôm nay chúng ta sẽ hóa thân thành một đầu bếp để làm chiếc bánh ngoại quốc này có một hương vị thật đúng chuẩn nhé. Nào mọi người đã sẵn sàng chưa?
Đầu tiên để có thể làm được loại pizza này thì đầu tiên chúng ta cần phải xác định mục tiêu về chất lượng, có mục tiêu thì quá trình làm bánh sẽ trở nên thú vị hơn đúng không? Sau khi đã có được chất lượng thì mình sẽ bắt tay chọn nguyên liệu và làm bánh thôi!
1. Chất lượng làm pizza tại nhà cần đạt
Đây là phần đầu tiên và khá là quan trọng. Chúng ta cần phải biết mình muốn gì thì mới có thể làm đúng không. Chất lượng làm pizza tại nhà cần phải đạt được đó là:
- Hình dạng bánh nên là hình tròn, đế bánh phải có độ xốp và giòn, đặc biệt là không bị khô cứng.
- Phô mai và các loại topping khác phải có sự hài hòa, phô mai được phủ đều trên mặt bánh
- Nướng pizza đúng đủ thời gian, không bị sống cũng không bị cháy nhé!
Với 3 yêu cầu cực kì cơ bản nhưng cũng tạo cho các bạn rất nhiều hứng thú đúng không. Ngoài ra khi lỡ tay làm quá nhiều không dùng hết thì các bạn có thể cất vào tủ lạnh, khi muốn ăn thì đem ra làm nóng rồi thưởng thức thôi. Thật là tiện lợi nhỉ!
2. Cách làm pizza tại nhà đơn giản
Bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào phần chính của ngày hôm nay. Trước tiên chúng mình sẽ điểm danh các loại nguyên liệu cần có nhé.
Nguyên liệu làm bánh pizza tại nhà
– Bột mì đa dụng: 200 gram
– Men nở instant: 5 gram
– Nước: 150 ml
– 1 thìa dầu olive
– Phô mai Mozzarella
– Sốt cà chua hoặc là loại sốt mà bạn yêu thích khi dùng pizza
– Nhân pizza: sẽ tùy thuộc vào loại pizza mà bạn muốn làm, mỗi một sự lựa chọn sẽ mang đến một loại Pizza khác nhau đó.
Để tìm mua được nguyên liệu chất lượng và đảm bảo các bạn có thể ghé online tới Epizza để đặt mua hàng nhé!
Ngoài ra nếu không muốn tốn thời gian làm phần đế thì các bạn có thể thay vì mua bột mì và men nở chúng ta sẽ mua luôn đế bánh được bán sẵn ngay tại của hàng trực tuyến của Epizza.
Các bước làm Pizza tại nhà đơn giản
Bước 1: Chúng ta sẽ bắt đầu làm đế bánh pizza nhé! Ai đã mua đế bánh luôn rồi thì có thể bỏ qua nhé
– Trộn bột mì, men nở và nước với nhau. Nhào bột thật đều tay rồi sau đó, ủ bột tầm 30 phút cho bột nở ra
– Cán bột rồi sử dụng một chiếc dĩa chọc thành các lỗ trên mặt , giúp cho bánh pizza tránh bị phồng to như bánh mì khi đem nướng.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân, ở bước này mình lựa chọn hành tây, ớt chuông, giăm bông và xúc xích nhé.
-Thái hành tây và ớt chuông theo cách thái chỉ. Thái ớt chuông cũng vậy. Với giăm bông thì thái thành các lát mỏng, xúc xích thì cắt lát thành các miếng tròn.
– Rửa sạch tôm, sau đó cắt theo chiều dọc. Sau đó chiên tôm lên thật vàng và giòn.
Bước 3: Bắt tay vào chế biến và trang trí bánh pizza thôi
– Đầu tiên, bạn phết sốt cà chua lên đế bánh, liều lượng tuỳ theo sở thích của bạn.
– Tiếp theo, chia đều các loại topping mình vừa chuẩn bị lên sao cho thật đều, các miếng pizza sau khi cắt ra phải đước có đầy đủ các topping trên nhé. Nếu sử dụng tôm giống mình thì nên cho tôm vào cuối cùng nhé, vì tôm có thời gian chín lâu hơn so với các nguyên liệu còn lại, phải lưu ý nhé không sẽ bị sống đó.
Bước 4: Bước cuối cùng chính là nướng bánh pizza thôi nào
– Chúng ta sẽ cho pizza và lo nướng ở nhiệt độ 400 độ C, thời gian nướng khoảng là 10 phút nhé.
– Trong lúc nướng thì các bạn phải đặc biệt chú ý đến bánh đấy, vì nó khá dễ bị cháy, phải lưu ý nhé.
Và cuối cùng thành quả của chúng ta đã ra đời rồi đây. Các bạn có đạt được mục tiêu về chất lượng của mình không? Chúc mọi người thành công với công thức làm pizza tại nhà đơn giản nhé!
- Hotline: 0911124689
- Fanpage: Epizza
- Website: epizza.vn
- Địa chỉ: 311 Trường chinh – Thanh Xuân – Hà Nội