Cách sử dụng lò nướng bánh pizza

Lò nướng bánh pizza được sử dụng như thế nào? Loại nào nên dùng? Bạn đã biết chưa? 
Cách sử dụng lò nướng bánh pizza

Thưởng thức pizza ngon tại nhà không còn là điều khó khăn nếu bạn sẵn sàng thử sức với lò nướng bánh pizza. Món ăn nổi tiếng của Ý này được rất nhiều người Việt ưa chuộng, giờ đây có thể được chế biến tại căn bếp riêng của bạn thật dễ dàng. Hãy cùng Epizza đến với những thông tin hữu ích sau đây nhé!

Lò nướng bánh pizza là gì?

Lò nướng bánh pizza là một thiết bị nhà bếp chuyên dụng được thiết kế để nướng pizza. Các loại lò nướng này sử dụng nhiều nguồn nhiệt độ khác nhau như khí đốt, điện, propan, hoặc gỗ. Việc lựa chọn nguồn nhiệt phụ thuộc vào yêu cầu và ưu tiên của người sử dụng.

Xem thêm: Nguồn gốc và lịch sử của món pizza

Cách sử dụng lò nướng bánh pizza1
Lò nướng bánh pizza là gì?

Lò nướng bánh pizza có nhiều kích thước khác nhau, được điều chỉnh phù hợp nhu cầu của người sử dụng. Sự chênh lệch cơ bản giữa lò nướng pizza nhà hàng và lò nướng pizza sử dụng tại nhà nằm ở kích thước. Lò nướng pizza nhà hàng thường lớn hơn nhiều để đáp ứng nhu cầu nướng số lượng lớn bánh pizza trong các cơ sở kinh doanh quy mô lớn. Một đặc điểm quan trọng của lò nướng pizza thương mại là bề mặt nướng bằng đá, giúp tạo ra lớp vỏ bánh pizza giòn và hoàn hảo

Cách sử dụng lò nướng bánh pizza
2
Lò nướng bánh pizza có nhiều loại khác nhau

Các loại lò nướng bánh pizza

Lò nướng bánh pizza bằng gạch

Nguyên lý hoạt động của lò nướng bánh pizza bằng gạch rất đơn giản: lò được tạo thành từ một lớp gạch chịu lửa bao quanh để đốt lửa. Nhiệt từ ngọn lửa được hấp thụ bởi bức tường. Sau khi đốt xong thì loại bỏ những tàn lửa và tro cuối cùng, sau đó đặt bánh pizza, bánh nướng, bánh mì,… vào nướng. Thành và đế giải phóng nhiệt, giúp nướng nhanh và giòn.

Tóm lại, lò nướng bánh pizza phải dựa vào công suất của gạch chịu lửa để hấp thụ nhiệt rồi thải ra. Năng lượng nhiệt được lưu trữ trong vật liệu được giải phóng dần dần.

Xem thêm: Tìm hiểu A-Z các kiểu lò nướng bánh pizza 

Cách sử dụng lò nướng bánh pizza 3
Lò nướng bánh pizza bằng gạch

Làm như thế nào để sử dụng lò nướng bánh pizza bằng gạch?
Chúng ta bắt đầu bằng việc đốt một ngọn lửa nhỏ ở giữa lò bằng giấy báo và củi. Ngay khi ngọn lửa đã bùng phát mạnh, hãy duy trì nó bằng số củi nhỏ. Lúc đầu, thành lò sẽ chuyển sang màu đen do bồ hóng, điều này là bình thường. Tiếp tục đốt lửa cho đến khi bồ hóng biến mất: nhờ nhiệt độ tăng, lò nướng sẽ tự làm sạch.

Từ thời điểm này, có thể nướng bánh pizza. Có thể làm nóng lò nhưng không loại bỏ hết than hồng và để lại một ít lửa mà duy trì trong suốt thời gian nấu. Đây là phương pháp nướng bánh pizza và cả món nướng được giòn và chín đều.

Sau khi pizza đã chín, hãy loại bỏ hết than hồng, quét sạch tro còn sót lại và trải một miếng vải ẩm lên đế để hoàn tất việc làm sạch hoàn toàn. Nhiệt độ giảm xuống khoảng 250°C, đóng cửa lò. Vậy là bạn đã hoàn thành quá trình sử dụng lò nướng bánh pizza bằng gạch.

Cách sử dụng lò nướng bánh pizza
4
Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh pizza bằng gạch

Lò nướng bánh pizza băng chuyền

Nếu bạn muốn những chiếc bánh pizza được nướng chín hoàn hảo mọi lúc, bạn nên sử dụng một lò nướng bánh pizza băng chuyền. Những lò nướng này sử dụng công nghệ để nướng bánh pizza đồng đều, đảm bảo rằng mỗi chiếc bánh đều được nấu chín hoàn hảo. Với lò nướng bánh pizza băng tải, bạn có thể lựa chọn nhiều loại mẫu mã khác nhau tùy theo nhu cầu nấu nướng của mình. Dưới đây là một số loại lò nướng băng chuyền hoạt động lý tưởng mà Epizza gợi ý cho bạn.

Cách sử dụng lò nướng bánh pizza
5
Lò nướng bánh Pizza băng chuyền

Lò nướng bánh pizza băng chuyền là thiết bị nhà bếp hiện đại sử dụng công nghệ hồng ngoại tiên tiến giúp nướng bánh pizza chín đều và nhanh chóng. Loại lò nướng này có một băng chuyền di chuyển bánh pizza qua một buồng kín, nơi nó tiếp xúc với bức xạ hồng ngoại.

Nhiệt từ bức xạ hồng ngoại làm chín bột bánh pizza và lớp phủ đều mà không làm cháy chúng. Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng lò nướng bánh pizza băng tải là nó cho phép bạn nướng nhiều loại bánh pizza cùng một lúc.

Trên thực tế, băng chuyền sẽ lần lượt di chuyển các chiếc pizza qua buồng, điều này giúp bạn nướng  nhiều chiếc pizza liên tiếp mà không cần phải đợi từng chiếc pizza chín xong trước khi bắt đầu chiếc tiếp theo. Điều này có nghĩa là bạn có thể tăng khối lượng sản xuất và phục vụ nhiều khách hàng hơn trong thời gian ngắn hơn. 

Một ưu điểm khác của lò nướng bánh pizza băng chuyền là chúng rất hiệu quả về mặt tiêu thụ năng lượng . Vì sử dụng bức xạ hồng ngoại để nướng pizza nên chúng không cần làm nóng trước như lò nướng truyền thống.

Các loại lò nướng bánh pizza băng tải:

  • Lò nướng bánh pizza điện từ: Là loại lò nướng bánh pizza băng chuyền phổ biến nhất. Họ sử dụng dòng điện để làm nóng buồng nướng, giúp bánh pizza chín đều và nhanh chóng. Ưu điểm chính của lò nướng điện từ là chi phí sở hữu thấp.
  • Lò nướng pizza hồng ngoại: Lò nướng pizza hồng ngoại sử dụng nhiệt bức xạ để nướng pizza. Chúng nướng pizza nhanh hơn lò nướng bánh pizza điện từ, nhưng vận hành có thể tốn kém hơn.
  • Lò nướng bánh pizza vành đai: Là loại lò nướng bánh pizza băng chuyền đắt tiền nhất, nhưng chúng mang lại hiệu suất tốt nhất về tốc độ nướng và tính nhất quán.

Lò nướng bánh pizza đối lưu

Lò nướng đối lưu là một cách tuyệt vời để nướng bánh pizza. Với sự hỗ trợ của quạt của lò nướng đối lưu, bạn sẽ có thể nướng chín đều hơn lớp vỏ bánh pizza của mình và có thể làm bánh giòn đến mức hoàn hảo.

Cách sử dụng lò nướng bánh pizza
6
Lò nướng bánh pizza đối lưu

Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh pizza đối lưu: 

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ khoảng  200 độ C. 
  • Chuẩn bị bánh pizza của bạn và đặt nó lên khay nướng hoặc chảo pizza để nướng. 
  • Đặt bánh pizza vào lò nướng. 

Bạn có thể sẽ nướng bánh pizza của mình trong khoảng thời gian từ 12-18 phút  cho đến khi bánh chín đến mức hoàn hảo. Thời gian này sẽ thay đổi tùy theo vỏ bánh và lò nướng của bạn. 

Nếu bạn cảm thấy bánh pizza của mình đã được nướng chín kỹ nhưng muốn có  lớp vỏ giòn hơn, bạn có thể thêm một vài phút nữa vào thời gian nướng của mình. Điều này sẽ không làm cháy hoặc làm hỏng lớp phủ bên trên và sẽ giúp vỏ bánh giòn hơn một chút. 

Để bánh pizza của bạn nguội trong khoảng 3-5 phút . Cắt lát và thưởng thức! 

Cách nướng Pizza cấp đông trong lò đối lưu:

Nướng bánh pizza cấp đông sẽ hoạt động rất giống với nướng bánh pizza tươi.

Sự khác biệt lớn nhất là hộp bánh pizza cấp đông sẽ có hướng dẫn nấu ăn . Điều này thực sự có thể giúp mọi việc dễ dàng hơn một chút vì bạn chỉ cần thực hiện các điều chỉnh theo hướng dẫn được cung cấp và bạn đã sẵn sàng! Tham khảo sản phẩm pizza cấp đông của Epizza tại đây!

Xem thêm: Mách bạn tips chọn pizza cấp đông phù hợp

Cách sử dụng lò nướng bánh pizza
7
Hướng dẫn sử dụng lò nướng bánh pizza đối lưu

Vậy là Epizza đã giới thiệu đến bạn các loại lò nướng cũng như cách sử dụng của chúng. Việc lựa chọn loại lò nướng phù hợp không chỉ tạo ra chiếc bánh pizza hoàn hảo mà còn giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng. Chúc bạn đọc tìm được lò nướng bánh pizza phù hợp!

Xem thêm: Cách làm pizza xúc xích béo ngậy vô cùng đơn giản tại nhà

Xem thêm: Epizza có những loại pizza cấp đông nào? Giá thành ra sao? 

Xem thêm: Những điều cần biết về bột làm bánh pizza

Thông tin liên hệ:

EPIZZA – VỊ ÂU ĐẾN MỌI NHÀ

Địa chỉ: 226 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 088.876.6656

Fanpage: Epizza

Website: https://epizza.vn/