1. Bột làm bánh pizza là bột gì?
Bột làm bánh pizza là loại bột được chế biến để tạo nên lớp vỏ pizza mỏng và giòn mà chúng ta thường thấy trên các chiếc bánh pizza ngon mắt. Bột làm bánh pizza thường được làm từ ba thành phần cơ bản: bột mì, nước, và men nở. Điều quan trọng trong quá trình làm bánh pizza là cần phải trải qua quá trình ủ bột để cho men nở khiến cho bề mặt bánh trở nên mềm, có độ đàn hồi.
Bột làm bánh pizza còn có thể được tùy chỉnh bằng cách thêm dầu oliu hoặc muối để cải thiện hương vị và độ giòn của vỏ bánh. Sau khi bột đã được ủ, nó sẽ trở nên mịn, dễ dàng để kéo mỏng thành lớp vỏ bánh pizza. Sau đó, người làm bánh sẽ thêm các loại sốt, gia vị và nguyên liệu như sốt cà chua, phô mai, và các loại topping lên trên. Khi nướng, bột mì pizza sẽ nở lên, tạo nên lớp vỏ giòn xốp đầy thơm ngon và hấp dẫn.
Xem thêm: Chọn Bột Để Làm Đế Pizza Và Hướng Dẫn Làm Pizza Tại Nhà Chuẩn Như Ở Tiệm
2. Lưu ý khi dùng bột làm bánh pizza
Khi sử dụng bột làm bánh pizza, có một số điều quan trọng bạn nên lưu ý để đảm bảo bánh được nướng hoàn hảo và hương vị tuyệt vời. Đầu tiên, hãy chú ý đến loại bột mà bạn sử dụng. Bột mì có nhiều loại khác nhau, như bột mì Baker’s Choice 13, bột Cake Flour, bột Self-Raising Flour, bột mì đa dụng Flour,… Mỗi loại bột này có tính chất riêng, và bạn nên chọn loại phù hợp với loại pizza bạn muốn làm.
Tiếp theo, việc đo lượng nước và men mở cũng là yếu tố quan trọng không kém. Thành phần này ảnh hưởng lớn đến độ mềm và độ giòn của bánh pizza cuối cùng. Nên làm theo đúng tỷ lệ trong công thức để đảm bảo thành quả được như ý muốn.
Trước khi trải bột, phải kiểm tra xem bột làm mềm và ủ đủ kỹ chưa. Bột làm bánh pizza mềm sẽ dễ dàng căng ra mà không bị rách hoặc teo lại, tạo ra lớp vỏ pizza mỏng và ngon miệng. Ngoài ra, còn để bánh pizza nướng đều và đẹp mắt.
Cuối cùng, hãy nướng bánh pizza ở nhiệt độ cao, thường là từ 220-250°C, để tạo ra lớp vỏ giòn và nướng những nguyên liệu lên mặt bánh chín ngon hoàn hảo.
Xem thêm: Mách bạn cách làm nóng pizza cấp đông tại nhà
3. Những loại bột mì làm bánh phổ biến tại Việt Nam
Tại Việt Nam, có nhiều loại bột mì làm bánh, mỗi loại có đặc điểm riêng, tạo ra các loại bánh hương vị cũng như cấu trúc khác nhau. Dưới đây là 3 loại bột mì phổ biến khi làm bánh tại Việt Nam:
Bột mì số 13: Bột mì số 13 có hàm lượng protein cao, khoảng từ 13% trở lên. Điều này làm cho nó thích hợp để làm bánh mì, bánh mì nướng, nơi bạn cần có sự đàn hồi, dẻo dai. Với hàm lượng protein cao, bột mì số 13 có khả năng chịu nước tốt, làm cho bánh nở to và có vị ngon. Bột mì số 13 cũng thường được sử dụng để làm bánh pizza, tạo nên lớp vỏ mỏng, giòn hấp dẫn. Bột làm bánh pizza số 13 là nguyên liệu được nhiều người sử dụng.
Bột mì số 11: Bột mì số 11 có hàm lượng protein trung bình, thường từ 11% đến 12%. Đây là loại bột phổ biến trong nhiều công thức làm bánh, bao gồm bánh ngọt và bánh quy. Bạn cũng có thể sử dụng bột mì số 11 để làm bánh mì, nhưng nó có thể tạo ra bánh mì mềm hơn và không có độ giòn bằng bột mì số 13. Tuy nhiên, loại này cũng được dùng để làm bột bánh pizza đấy nhé!
Bột mì số 8: Bột mì số 8 thường có hàm lượng protein thấp dưới 10%. Bột mì này thích hợp cho các loại bánh mì mềm, bánh bột lọc, và các loại bánh ngọt như bánh bông lan. Bột mì số 8 thường không thích hợp để làm bánh mì nướng hoặc bánh mì đòi hỏi mức độ giòn.
Hiện tại, Epizza cung cấp các loại bột mì cao cấp dành cho các loại bánh. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây!
Bây giờ, khi bạn đã biết những thông tin về bột làm bánh pizza, hãy để Epizza đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình tạo nên những chiếc pizza tuyệt vời. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn nguyên liệu làm bánh pizza chất lượng tốt nhất. Hãy thử ngay và trải nghiệm hương vị đích thực tại Epizza!
Thông tin liên hệ:
EPIZZA – VỊ ÂU ĐẾN MỌI NHÀ
Hotline: 088.876.6656
Fanpage: Epizza
Website: https://epizza.vn/
Địa chỉ: 226 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội