Sự kết hợp thú vị của pizza và rượu vang ngày Tết của phương Tây

Sự kết hợp của pizza và rượu vang vào dịp giáng sinh và năm mới của sẽ đem đến cho người thưởng thức một trải nghiệm thú vị trong chuyến đi thưởng thức những hương vị hòa quyện độc đáo đúng chuẩn phương Tây.

Trước đây, khi bạn đặt một chiếc bánh pizza yêu thích của mình, bạn sẽ kiểm tra kỹ tủ lạnh để đảm bảo rằng bạn cũng có một ít bia. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi. Rượu hiện là thức uống được ưa chuộng để thưởng thức kèm với bánh pizza. Đặc biệt, khi được lựa chọn cẩn thận phù hợp, rượu sẽ bổ sung hương vị ngon miệng cho món bánh phô mai một cách độc đáo. Dưới đây là một số gợi ý về những cặp đôi pizza và rượu vang hoàn hảo mà bạn có thể thử ngay trong dịp Tết Tây này.

Sự kết hợp thú vị của pizza và rượu vang ngày Tết của phương Tây

1. Rượu vang phù hợp với Pizza Pepperoni và phô mai

Là một tín đồ của những chiếc bánh pizza, biểu tượng cho ẩm thực nước Ý, bạn chắc chắn sẽ yêu thích loại pizza truyền thống với topping là Pepperoni và phô mai. Hãy nhắm mắt tưởng tượng bạn đang thưởng thức một chiếc bánh pizza điển hình, bạn sẽ nếm được vị nước sốt cà chua với nhiều pho mát mozzarella và phủ trên cùng là những lát Pepperoni. Pizza loại này thường có một lớp vỏ mỏng hơi giòn.

Rượu vang phù hợp với Pizza Pepperoni và phô mai

Các loại rượu vang có thể kết hợp hoàn hảo với loại pizza này sẽ cần nồng độ axit thấp vì nước sốt cà chua sẽ tự tạo ra nhiều axit. Đồng thời, rượu vang trong sự kết hợp với Pizza Pepperoni và phô mai sẽ mang đậm hương trái cây để chinh phục lượng đường cùng với axit của cà chua. Các loại rượu chính cần xem xét ở đây sẽ là Syrah hoặc Shiraz, Chianti của Ý, Cabernet Sauvignon có nồng độ trung bình hoặc California Zinfandel. Pizza và rượu vang theo kiểu này sẽ khiến bạn lâng lâng trong sự ngọt ngào.

2. Rượu vang dành cho người yêu pizza nhiều thịt

Tất cả chúng ta đều biết một miếng bít tết nướng và bánh hamburger ngon ngọt sẽ rất tuyệt với rượu vang đỏ đậm đà, vậy tại sao không phải là một chiếc bánh pizza phủ thịt? Một chiếc bánh pizza với đầy ắp xúc xích, pepperoni và nhiều loại thịt khác cũng rất xứng đáng để bạn nếm thử khi kết hợp một loại rượu vang. Vì vậy, hãy chọn những loại rượu vang đỏ ngon hơn như Shiraz, Cabernet Sauvignon, Zinfandel hoặc Merlot để xử lý lượng thịt lớn.

Pizza cho người yêu thịt ngon hơn khi thưởng thức cùng rượu vang đỏ

Chất tannin trong rượu vang đỏ rất phù hợp với độ béo của thịt đỏ. Lý do là vì khi chỉ uống riêng rượu vang đỏ có thể khiến miệng bạn bị khô nhưng uống trong khi ăn những phần thịt béo thì lại tạo cảm giác trơn trượt. Vì vậy sự kết hợp giữa pizza và rượu vang đỏ trong trường hợp có pizza có nhiều thịt, hàm lượng chất béo cao chính là lựa chọn tuyệt vời.

3. Pizza Hawaii khi thưởng thức cùng rượu vang

Nếu bạn là người yêu thích sự kết hợp mặn ngọt của Pizza Hawaii thì một loại rượu vang trắng đa năng là lựa chọn phù hợp. Giăm bông và dứa phủ trong pho mát sẽ tạo nên một câu chuyện hương vị có một không hai khi kết hợp với Riesling.

Pizza Hawaii khi thưởng thức cùng rượu vang trắng

Thử một lần phối hợp pizza và rượu vang theo gợi ý này, bạn sẽ nếm trọn sự kết hợp riêng của vị ngọt và axit, với hương thơm của trái cây nhiệt đới và tất cả này lên trong đầu bạn chính là “Hoàn hảo!”

4. Rượu vang tuyệt vời nhất để ăn với Pizza trắng

Nếu thỉnh thoảng bạn chọn chiếc bánh pizza trắng bí ẩn, hoàn toàn không có nước sốt cà chua, thì lựa chọn rượu vang của bạn còn mở rộng hơn nữa. Bởi vì pizza trắng thường nhẹ hơn và ít chua hơn pizza với nước sốt. Lúc này, rượu vang trắng hoặc loại rượu vang nào đó có một chút sủi bọt – sẽ kết hợp tuyệt vời.

Rượu vang hoặc sâm panh tuyệt vời nhất để ăn với Pizza trắng

Rượu sâm panh sủi bọt, rượu Pinot Grigio hoặc Sauvignon Blanc có nhiều đất diễn trong sân khấu hương sắc mang phong cách nhẹ nhàng của bánh pizza trắng. Đừng quên đem lại sự mới mẻ cho bữa ăn của mình bằng cách hòa quyện hương vị pizza và rượu vang theo cách này nhé.

Bất kể sở thích ăn bánh pizza của bạn là gì, đừng chi tiêu cho rượu vang nhiều hơn mức tiêu thụ bánh pizza của bạn. Một loại rượu giá vừa phải sẽ là loại rượu nên được lựa chọn cho bữa tiệc với pizza dịp Tết. Cho dù bạn là người theo chủ nghĩa truyền thống và yêu thích pho mát và pepperoni hay thích một thứ gì đó khác biệt một chút như pizza trắng, thì sẽ có những loại rượu khác nhau cho từng kiểu pizza.

Hãy bắt đầu chuẩn bị bữa tiệc ngày Tết đúng chuẩn châu Âu bằng cách chọn ngay một chiếc pizza hoặc tự làm bánh pizza với những nguyên liệu bán tại Epizza. Sau đó tìm ngay một chai rượu vang phù hợp nữa là đã hoàn thành.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM EPIZZA

Email: [email protected]

Hotline: 0911124689

Fanpage: Epizza

Link web: epizza.vn