Pizza phô mai mozzarella trắng kết hợp cùng tỏi hấp dẫn

Pizza phô mai mozzarella trắng kết hợp cùng tỏi hấp dẫn – sự giao thoa hoàn hảo tạo nên hương vị tuyệt vời. 
Pizza phô mai mozzarella trắng kết hợp cùng tỏi hấp dẫn

Pizza phô mai mozzarella trắng được nhiều người ưa thích bởi sự đơn giản hơn với dầu ôliu, lớp phô mai cắt nhỏ và một chút kem đặc trước và sau khi bánh được nướng. Cuối cùng, là vị tỏi thơm béo và lớp phô mai mozzarella trên cùng. Nếu bạn là người thích sự đơn giản nhưng vẫn muốn trải nghiệm hương vị độc đáo, pizza phô mai mozzarella trắng sinh ra là dành cho bạn!

Giới thiệu về Pizza phô mai mozzarella trắng

Pizza phô mai mozzarella trắng còn được gọi là pizza bianca, thường dùng để chỉ một loại pizza được làm không có sốt cà chua. Bánh pizza phô mai mozzarella trắng có ở khắp mọi nơi ở New York và hầu hết các nơi đều chế biến món này theo cách khá giống nhau

Việc thêm phô mai mozzarella trắng có thể coi là một sự kết hợp thú vị cho chiếc bánh này. Người ta thường sử dụng ricotta cheese hoặc mozzarella burrata (loại mozzarella có vỏ ngoài mềm) để tạo nên lớp phô mai mềm mịn, trắng trải qua vị béo ngậy đặc trưng của mozzarella. Tỏi cũng là nguyên liệu tạo nên hương vị độc đáo. Bạn có thể dùng tỏi tươi hoặc bột tỏi, để dùng cho bánh.

Pizza phô mai mozzarella trắng kết hợp cùng tỏi hấp dẫn1
Phô mai trắng Mozzarella

Xem thêm: Phô mai mozzarella là gì? Nên mua phô mai mozzarella ở đâu?

Công thức làm pizza phô mai mozzarella

Epizza xin khẳng định với bạn rằng pizza phô mai mozzarella là một trong những loại pizza dễ làm nhất mà bạn từng thử. Chỉ cần bột mì pizza, thoa một chút dầu ôliu nguyên chất, thêm tỏi, một ít gia vị thảo mộc của Ý, ớt đỏ và muối, sau đó trải lớp phô mai mozzarella cắt nhỏ lên trên là đã được chiếc bánh đặc biệt này rồi. Epizza sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết. Vào bếp và thực hành ngày thôi nào!

Pizza phô mai mozzarella trắng kết hợp cùng tỏi hấp dẫn2
Công thức làm pizza phô mai mozzarella

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò nước ở nhiệt độ 220 độ C tối thiểu khoảng 30 phút để lò nướng thật nóng.

Bước 2: Chuẩn bị làm đế bánh: hòa men nở trong nước ấm và để nó nở trong khoảng 5-10 phút cho đến khi bọt bóng lên.

Trong một tô lớn, trộn bột mì và muối. Tạo một lỗ ở giữa và đổ hỗn hợp men nở vào. Trộn đều bột cho đến khi nó hình thành một cục.

Dùng tay nhồi bột cho đến khi nó mềm mại và đàn hồi. Thêm dầu oliu và tiếp tục nhồi cho đến khi dầu được hòa quyện đều vào bột.

Pizza phô mai mozzarella trắng kết hợp cùng tỏi hấp dẫn3
Dùng tay nhồi bột cho đến khi nó mềm mại và đàn hồi

Đặt bột trong một tô, phủ bằng màng bọc thực phẩm rồi để cho bột nở khoảng 1-2 giờ hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi kích thước.

Bước 3: Khi bột đã nghỉ đủ, chia bột thành các phần nhỏ tùy theo kích thước bánh pizza bạn muốn. Cuộn bột thành hình tròn hoặc hình chữ nhật trên một miếng giấy nến. Trải bánh lên một khay nướng hoặc khuôn nướng đã phết dầu olive.

Bước 4: Trong một bát nhỏ, trộn tỏi băm với dầu ô liu. Bạn có thể điều chỉnh lượng tỏi theo sở thích của mình. Để hỗn hợp trong vài phút để dầu ngấm hương vị tỏi.

Bước 5: Quét dầu ô liu đã có tỏi lên bột bánh pizza đã cán mỏng. Đảm bảo phủ đều toàn bộ bề mặt.

Bước 6: Thêm phô mai Ricotta: Lấy từng thìa phô mai ricotta lên bột bánh pizza. Trải đều, để lại một đường viền nhỏ xung quanh các cạnh cho lớp vỏ.

Bước 7: Thêm phô mai Mozzarella: Rắc phô mai mozzarella cắt nhỏ hoặc thái lát lên ricotta. Bạn có thể sử dụng bao nhiêu phô mai tùy thích.

Bước 8: Nướng: Đặt bánh pizza vào lò nướng đã làm nóng trước và nướng từ 12-15 phút hoặc đến khi  vỏ bánh vàng và phô mai tan chảy và sủi bọt.

Bước 9: Sau khi lấy ra khỏi lò, bạn có thể trang trí bánh pizza phô mai với húng quế tươi để tăng thêm màu sắc và hương vị.

Pizza phô mai mozzarella trắng kết hợp cùng tỏi hấp dẫn4
Pizza phô mai mozzarella trắng kết hợp cùng tỏi hấp dẫn

Epizza bật mí một số mẹo làm pizza phô mai mozzarella để đạt kết quả tốt

 Phủ lên trên một lớp có màu xanh và giòn. Bánh pizza phô mai mozzarella rất ngon nhưng bản thân nó khá nhàm chán vì màu sắc đơn điệu. Bạn nên kết hợp với một số loại rau như húng quế, rau mùi tây tươi cắt nhỏ để tăng độ nổi bật của chiếc bánh cũng như làm tăng hương vị.

Ăn kèm với sốt balsamic hoặc sốt cay: Nếu bạn muốn tăng thêm vị giác, hãy thử thêm một chút nước sốt balsamic, balsamic ủ lâu năm hoặc sốt cay mà bạn có trong tay. Hương vị giấm sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho hương vị béo ngậy, thơm ngon của chiếc bánh pizza này.

Kết hợp nhiều loại phô mai: Để tạo ra chiếc bánh pizza phô mai mozzarella phong phú, bạn có thể kết hợp nhiều loại phô mai khác nhau như mozzarella, feta, ricotta, hoặc goat cheese.

Cuối cùng, nếu bạn cảm thấy quá khó khăn hoặc không có thời gian để làm đế bánh thì đế bánh cấp đông của Epizza là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với công thức và cách làm chỉn chu, an toàn cũng như đảm bảo hương vị chuẩn – đế bánh này sẽ giúp bạn thưởng thức pizza phô mai mozzarella một cách trọn vị.

Pizza phô mai mozzarella trắng kết hợp cùng tỏi hấp dẫn5
Đế bánh cấp đông của Epizza

Trên đây là một số thông tin về pizza phô mai mozzarella cũng như cách làm chiếc bánh này. Nếu cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến mọi người nhé!

Thông tin liên hệ:

EPIZZA – VỊ ÂU ĐẾN MỌI NHÀ

Địa chỉ: 226 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 088.876.6656

Fanpage: Epizza

Website: https://epizza.vn/