Hướng dẫn cách làm pizza giáng sinh tại nhà đậm đà hương vị

Giáng sinh năm nay hãy tự tay vào bếp và chuẩn bị cho những người thân yêu của mình một chiếc bánh Pizza Giáng sinh mới lạ, bắt mắt.

Giáng sinh đến cùng với những cơn gió lạnh và những lời chúc an lành, là dịp để mọi người vui vẻ và quây quần bên nhau. Điều đó càng làm cho bữa tiệc đêm Giáng sinh thêm phần ý nghĩa. Bởi đây sẽ là cơ hội để cả gia đình cùng ngồi lại với nhau, cùng thưởng thức những món ăn ngon, cùng nhìn lại và chia sẻ những câu chuyện, những niềm vui trong cuộc sống. Giáng sinh năm nay hãy cùng vào bếp để chuẩn bị cho gia đình và những người mà bạn yêu thương món bánh Pizza Giáng sinh nóng hổi. Theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo cách làm món bánh Pizza Giáng sinh tại nhà đậm đà hương vị nhé!

Làm bánh Pizza Giáng sinh để tạo thêm không khí mùa lễ hội cho gia đình

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Pizza giáng sinh

Bên cạnh các công đoạn làm bánh thì việc chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu và chọn mua những nguyên liệu làm bánh pizza chất lượng cũng ảnh hưởng không ít đến độ ngon của chiếc bánh.

Chuẩn bị nguyên liệu phần vỏ bánh Pizza

Đế bánh Pizza có thể nói là phần quan trọng nhất ảnh hưởng đến độ ngon của chiếc bánh. Tuy nhiên cách làm đế lại vô cùng đơn giản với một công thức chung và những nguyên liệu mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại nhà hoặc các cửa hàng tạp hóa. Cùng xem những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đế bánh Pizza Giáng sinh nhé!

  • 300gr bột mì.
  • 5gr men nở.
  • 800gr đường trắng
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 35gr dầu oliu.
  • Nước lọc.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh Pizza Giáng sinh

Có vô số cách làm nhân bánh mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình. Tuy nhiên về cơ bản nhân bánh Pizza sẽ bao gồm những nguyên liệu:

  • 1 quả ớt xanh (ớt đỏ)
  • 1 quả dứa
  • 1 củ hành tây cắt sợi
  • ¼ bắp ngô  ngọt
  • Nước sốt cà chua
  • Phô mai Mozzarella Anchor được bào nhỏ
  • Xúc xích thái miếng nhỏ
  • Lá oregano – Nguyên liệu tạo mùi hương đặc trưng cho pizza

2. Các bước làm bánh Pizza Giáng sinh

 

Cách làm đế bánh Pizza Giáng sinh đơn giản

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Trộn đều hỗn hợp bao gồm bột mì đã được rây, men nở, đường và muối
  • Thêm 2 thìa dầu ăn hoặc dầu oliu vào hỗn hợp bột
  • Từ từ thêm nước vào tô và khuấy đều theo hình tròn. Đặc biệt bạn nên ước lượng một lượng nước vừa đủ với hỗn hợp bột để tránh làm bột làm bánh bị nhão.

Bước 2: Nhào bột bánh

  • Sau khi trộn hỗn hợp bột xong, bạn cần nhào bột cho đến khi bột không còn dính tay.
  • Để nhào bột không bị dính xuống bàn, bạn có thể rắc một ít bột khô xuống dưới và đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh.
  • Bột cần nhào đều tay cho đến khi khối bột mềm mịn, không bị dính, cũng không bị ướt. Nếu bột còn dính ướt bạn có thể thêm một chút bột khô và tiếp tục nhào.
  • Bạn có thể kiểm tra bột nhào đã đủ tiêu chuẩn hay chưa bằng cách ấn ngón tay xuống bột, nếu chỗ bị ấn lõm dần phồng lên và có độ kết dính vừa phải.

Bước 3: Ủ bột bánh

  • Bột đã trộn xong cần để trong bát tô và bao kín bằng màng bọc thực phẩm. Trước đó bạn cần phết đều một lớp dầu ăn hoặc dầu oliu lên bề mặt khối bột.
  • Ủ bột trong khoảng thời gian là 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.

Trộn và ủ bột bánh Pizza

Bước 4: Cán bột và tạo hình đế bánh

  • Sau khi ủ bột xong bạn chia bột thành nhiều phần nhỏ để làm thành nhiều đế bánh. 
  • Trước khi cán bột, bạn có thể rắc bột khô lên trên bề mặt thớt và chút bột áo lên miếng bột.
  • Cán đều miếng bột cho đến khi miêngs bột dày còn khoảng 1 – 2 cm.
  • Tạo hình miếng bột theo hình dạng giáng sinh mà bạn thích như hình cây thông Noel, hình vòng hoa Giáng sinh, hình chiếc tất, hoặc hình tròn đơn giản,…
  • Miết và tạo thành của đế bánh để nhân bánh không bị tràn ra ngoài.

Bước 5: Nướng đế bánh

  • Và cuối cùng bạn làm nóng lò nướng và bắt đầu nướng đế bánh trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Trong trường hợp nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể thay thế bằng chảo chống dính hoặc nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ vừa phải trong vòng 10 phút. Tuy nhiên trước đó bạn cần quét đều một lớp dầu ăn hoặc dầu oliu lên đế bánh để khi nướng không bị cháy.

Cách làm nhân bánh Pizza Giáng sinh

Trong khoảng thời gian chờ ủ và nướng bánh, bạn có thể tận dụng để sơ chế một vài nguyên liệu như đun nước sốt cà chua, xào hỗn hợp bắp và hành tây, rán và cắt nhỏ xúc xích, thái lát ớt chuông và dứa,…

Sau khi đế bánh đã được nướng xong, bạn lần lượt rải các lớp nhân lên trên theo thứ tự, nước sốt cà chua, ngô và hành tây xào, phô mai, rau hoặc ớt chuông, xúc xích và thêm một lớp phô mai nữa. Và cuối cùng cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng thời gian 25-30 phút.

Nhân bánh là phần mà bạn có thể ước lượng và sáng tạo sao cho vừa với khẩu vị của bản thân và gia đình, chính vì vậy bạn không cần  phải gò ép với một công thức làm nhân bánh nhất định. Đặc biệt với bánh Pizza Giáng sinh, bạn có thể tùy ý tạo hình nhân bánh hình nơ bằng ớt chuông hoặc những quả cầu giáng sinh bằng miếng xúc xích thái lát mỏng…

Phủ nhân bánh pizza giáng sinh tùy theo khẩu vị của mỗi người

3. Mua nguyên liệu làm bánh ở đâu?

Epizza là đơn vị uy tín cung cấp nguyên liệu làm bánh chính hãng, chất lượng cao. Mua nguyên liệu lành bánh, đặc biệt các loại bánh như Pizza Giáng sinh tại Epizza, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả. Vì vậy, hãy liên hệ cho Epizza theo những thông tin dưới đây nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín để mua các nguyên liệu làm bánh. Mùa giáng sinh này hãy cùng Epizza thắp sáng ngọn nến đêm Noel và sưởi ấm hạnh phúc gia đình bằng món bánh Pizza giáng sinh nóng hổi nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM EPIZZA

Email: [email protected]

Hotline: 0911124689

Fanpage: Epizza

Link web: epizza.vn