Cách phân biệt thịt heo Iberico

Có 3 cách phổ biến nhất để phân biệt thịt heo Iberico - Loại thịt heo muối nhập khẩu từ Tây Ban Nha đang được ưa chuộng trên thị trường tiêu dùng Việt Nam hiện nay.

Thịt heo Iberico là loại thịt đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của “Xứ sở bò tót” Tây Ban Nha. Những con heo đen Iberico được nuôi dưỡng hoàn toàn tự nhiên, chúng chỉ ăn thảo mộc và hạt dẻ sồi hoặc thậm chí còn được chăn thả hoàn toàn tự nhiên trên cánh đồng Dehasa rộng lớn. Chính bởi vậy thịt heo Iberico không những mang hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn sở hữu lượng chất dinh dưỡng dồi dào, thậm chí nó còn được mệnh danh là “Vua của các loại thịt”. Có 3 cách phổ biến để phân biệt thịt heo Iberico được các chuyên gia khuyên sử dụng: Nhãn sản phẩm, Hương vị và Màu sắc. Theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về sự khác nhau của các loại thịt heo Iberico và cách nhận biết chúng nhé!

1. Phân biệt thịt heo Iberico qua nhãn dán

Phân biệt bằng cách quan sát màu sắc của tem nhãn là một cách điển hình nhất để nhận biết được sự khác nhau của các loại thịt heo Iberico theo giống nuôi và thức ăn của chúng. Đặc biệt, hiểu về quy định đối với nhãn dán của thịt heo Iberico, bạn không chỉ có thể phân biệt giữa các loại thịt heo muối với nhau mà còn có thể nhận biết được đâu là mặt hàng chất lượng, chính hãng và đâu là mặt hàng lậu, giả mạo. 

Nhận biết 4 loại tem nhãn thịt heo Iberico

  • Nhãn đen – De bellota 100% Iberico:  Thể hiện giống heo thuần chủng 100% Iberico, được chăn thả hoàn toàn tự nhiên và thức ăn là hạt dẻ sồi. Thịt heo được muối từ 36 – trên 48 tháng.
  • Nhãn đỏ – De bellota Iberico: Thể hiện giống heo có từ 50 – 75% là Iberico, được chăn thả tự nhiên với thức ăn chính là hạt dẻ sồi. Thịt đủ điều kiện muối trên 36 tháng. 
  • Nhãn xanh – De cebo de campo Iberico: Thể hiện giống heo có 50% con giống Iberico. Heo được chăn thả tự nhiên với thức ăn chính là hạt dẻ sồi, ngoài ra còn có ngũ cốc và các loại đậu. Thịt heo đủ điều kiện muối từ 24 – 36 tháng
  • Nhãn trắng – De cebo Iberico: là loại thịt heo Iberico có 50% con giống. Thức ăn chủ yếu là ngũ cốc, thảo mộc và các loại đậu. Thịt heo Iberico có đủ điều kiện ủ muối từ 24 tháng trở lên. 

2. Phân biệt các loại thịt heo Iberico qua hương vị

Thịt heo muối Iberico với sự khác biệt về thời gian ủ muối và phần trăm con giống có thể cho ra những sản phẩm thịt heo với chất lượng và hương vị khác nhau. Thịt heo Bellota được ủ muối trên 36 tháng với 100% con giống Iberico và thịt heo Cebo ủ muối trên 24 tháng với 50% con giống Iberico có thể cho ra sản phẩm thịt heo ủ muối có chất lượng tốt hơn, nền hương vị thơm hơn và chất lượng cũng đậm đà hơn. Thay vào đó, thịt heo trắng bình thường với thời gian ủ muối tháp sẽ cho ra sản phẩm thịt chất lượng thấp hơn, hương vị mặn, màu thịt nhạt và không đều.

Thời gian ủ muối và chất lượng con giống có thể tạo ra hương vị thịt heo Iberico khác nhau

3. Phân biệt thịt heo Iberico bằng cách quan sát màu sắc

Bạn có thể dễ dàng phân biệt được thịt heo Iberico với các loại thịt heo khác bằng cách quan sát màu ở chiếc đùi heo. Heo đen Iberico có một đặc trưng rất dễ để nhận biết đó là chiếc móng heo màu đen. Nếu bạn quan sát thấy móng heo màu đen ở chiếc đùi heo Iberico mà mình đang có ý định mua, kết hợp với một số đặc điểm nhận biết khác như tem mác và hương vị, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng đùi heo mà mình mua là một chiếc đùi heo chất lượng. Thay vào đó nếu móng heo có màu trắng, điều đó chứng tỏ chiếc đùi heo muối đó chỉ là một chiếc đùi heo bình thường chứ không phải heo Iberico.

Phân biệt thịt heo Iberico bằng cách quan sát móng heo màu đen

4. Mua thịt heo Iberico chính hãng ở đâu?

Thịt heo muối Iberico chất lượng tốt với hương vị đậm đà sẽ rất thích hợp để mang đi biếu tặng, hoặc được sử dụng trong các bữa tiệc quan trọng của gia đình như Lễ Tết, tất niên,… Chính bởi vậy bên cạnh việc quan sát màu sắc, tem mác và hương vị thịt heo thì việc chọn mua thịt heo ở một địa chỉ uy tín, đúng chất lượng, đúng xuất xứ cũng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng. Epizza là đơn vị cung cấp hàng nội địa chính hãng, đặc biệt thịt heo Iberico tại Epizza được đảm bảo chất lượng cao, xuất xứ rõ ràng, tem mác đầy đủ. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi mua thịt heo tại Epizza. Đặc biệt, Epizza còn có rất nhiều ưu đãi cho khách hàng. Quý khách có thể liên hệ Epizza theo các thông tin dưới đây để mua sắm thả gia, không lo về giá.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM EPIZZA

Email: [email protected]

Hotline: 0911124689

Fanpage: Epizza

Link web: epizza.vn