BƠ ANCHOR VÀ NHỮNG ĐIỀU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Từ lâu bơ anchor đã nổi tiếng là nguyên liệu cho nhiều món ăn, đặc biệt là các món bánh ngọt. Tuy nhiên, bên cạnh sự quen thuộc ấy là những điều thú vị có thể bạn chưa biết.

Bơ Anchor là thành phần không thể thiếu trong các món ăn cũng như nhiều loại bánh như Gateaux, bánh bông lan cuộn, bánh su kem, bánh quy bơ…ngoài ra nó còn được đánh bông để trang trí cho nhiều loại bánh; song, chúng ta có thể vẫn chưa biết những điều sau về loại bơ này.

1.Thương hiệu nào đã làm nên bơ Anchor?

Bơ Anchor đến từ thương hiệu Anchor được tạo dựng bởi một doanh nhân chuyên kinh doanh về nông sản từ năm 1886. Để cải tiến chất lượng bơ, ông Henry Reynolds đã cho xây dựng một nhà máy nhỏ ở New Zealand. Cho đến hiện tại, thương hiệu Anchor đã trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng thế giới với đa dạng các sản phẩm từ bơ, sữa được bán trên 70 Quốc gia.

2. Những điều có thể bạn chưa biết về bơ Anchor

2.1 Bơ Anchor gồm những loại nào?

Bơ nhạt Anchor

Bơ nhạt (Unsalted Butter) là loại bơ phổ biến nhất, loại bơ động vật này có hàm lượng chất béo cao,  không chứa muối nên phù hợp với hầu hết các công thức làm bánh hay nấu ăn vì bơ nhạt không quá mặn nên không làm ảnh hưởng đến hương vị của thành phẩm. Ngoài ra, bơ nhạt Anchor còn thường được sử dụng để phết lên bánh mì như một loại mứt trong các bữa sáng.

Bơ nhạt Anchor chứa khoảng 80% chất béo từ sữa, và có hương thơm nhẹ và vị ngọt tự nhiên, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như canxi, protein, men vi sinh, vitamin A, D cùng với độ béo tương đối nhiều. 

Bơ nhạt Anchor có kết cấu khá mềm, có dạng rắn ở nhiệt độ phòng.  Đặc biệt, bơ lạt Anchor là dòng bơ lạt động vật có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước New Zealand, được đảm bảo sản xuất từ nguồn sữa bò tươi chất lượng cao, không chứa chất phụ gia, chất bảo quản và màu thực phẩm. 

Bơ mặn Anchor (Salted Butter)

Bơ mặn là loại bơ có thêm thành phần muối với tỉ lệ độ mặn dao động từ 3 – 5% tùy theo nhà sản xuất nên thời gian bảo quản được lâu hơn. Bơ mặn Anchor thường được hay dùng trong các công thức nấu ăn như nướng, món xào, nước sốt hay các món bánh mặn. Đôi khi, bơ mặn cũng được tận dụng để làm bánh ngọt, tạo nên hương vị độc đáo hơn cho các món bánh.

Bơ mặn Anchor có vị mặn tự nhiên,trong bơ có chứa một nguồn vitamin A, D, E đáng kể, đây là nhóm vitamin thiết yếu cho sự phát triển của cơ thể, nhất là đối với trẻ em.

2.2 Cách bảo quản bơ Anchor đúng cách

Vì bơ mặn có chứa muối nên bạn có thể bảo quản bơ mặn Anchor ở nhiệt độ thường. Bên cạnh đó, sau khi mở nắp mà không sử dụng hết, bạn nên đậy kín nắp hộp bơ và để trong tủ lạnh, như vậy thời hạn sử dụng của bơ mặn sẽ lên tới 6 tháng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên lưu ý các quy tắc sau để bơ được bảo quản một cách tốt nhất.

Bảo quản lạnh

Nguyên tắc đầu tiên là bảo quản lạnh, ta phải bảo quản bơ ở nhiệt độ dưới 20 độ C. Đây là nhiệt độ tốt nhất để hạn chế khả năng nảy sinh nấm, mốc, bởi vậy, bạn cần đảm bảo rằng bơ phải được ở trong nhiệt độ này để không bị hỏng nhé. Nếu để ở nhiệt độ cao hơn 20 độ C trong vòng 1 tuần, bơ sẽ biến đổi về chất và trở thành thực phẩm có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, bơ mặn Anchor khi được bảo quản đông từ -9 độ trở xuống sẽ bảo quản được tới 18 tháng, và nếu bảo quản trong điều kiện từ 2 – 8 độ C thì ta có thể nâng hạn sử dụng của bơ lên tới 6 tháng.

Dụng cụ cắt bơ sạch

Một số người thường không để ý việc sử dụng dụng cụ cắt bơ riêng biệt, đôi khi trong lúc nấu ăn, ta thường dùng 1 con dao để cắt nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, để bảo quản bơ đúng cách thì dụng cụ cắt bơ phải thật sạch trong quá trình cắt để ngăn chặn vi khuẩn từ các dụng cụ xâm nhập vào bơ. Vì vậy trước khi cắt thì  bạn chịu khó rửa thật sạch hoặc ngâm dao cắt trong nước nóng để diệt vi khuẩn rồi hãy tiến hành cắt.

Bảo quản kín

Đa số các loại thực phẩm đều sẽ giữ được lâu hơn nếu chúng được bảo quản kín, đây cũnglà cách bảo quản bơ giúp cho các vi khuẩn bên ngoài không xâm nhập được vào bên trong, giữ bơ được lâu hơn. Ta nên lưu ý không nên bọc bơ trong bao nilon hay bao nhựa, vì bơ là những thực phẩm cần trao đổi chất với không khí. Cách tốt nhất là dùng giấy thô hoặc giấy bạc chuyên dụng của bơ Anchor để bọc.

Tránh xa các loại thực phẩm có mùi

Trong ẩm thực Việt có rất nhiều loại nguyên liệu nấu ăn có mùi khá nồng như hành, tỏi, các loại mắm, sầu riêng, cá,… Khi bảo quản bơ lạnh, nhiều người không để tâm đến việc bơ để cạnh các thực phẩm có mùi, tuy nhiên bảo quản bơ Anchor gần các loại thực phẩm, gia vị trên sẽ rất dễ khiến bơ bị ám mùi và dễ hỏng hơn.

2.3 Xử lý bơ mốc

Đa số mọi người thường sẽ bỏ thực phẩm vào thùng rác nếu thấy chúng xuất hiện các vết mốc. Tuy nhiên đối với bơ Anchor thì bạn đừng vội bỏ chúng đi nhé, nếu thấy bơ bị mốc do bảo quản không đúng cách thì bạn hãy dùng khăn sạch để lau phần mốc đi hoặc dùng dao cắt hết phần bị mốc đi vì vi sinh vật chỉ tấn công phần chất béo trong từng lớp bơ chứ không tấn công vào các lớp bên trong đâu.

3. Mua bơ Anchor uy tín ở đâu ?

Hiện nay, bơ Anchor đang được bán tại Epizza, đây là trang web uy tín chuyên bán các nguyên liệu cho món Âu, các loại bánh và các loại thực phẩm như pizza, đế bánh pizza, thịt hun khói, bơ Anchor, kem béo Anchor, xúc xích Đức,.. Epizza tự tin là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại thực phẩm chính hãng với giá cả phải chăng, nói không với hàng kém chất lượng. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi mua bơ Anchor cũng như các nguyên liệu khác tại đây.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SỐ VÀ THỰC PHẨM EPIZZA

Email: [email protected]

Hotline: 0911124689

Fanpage: Epizza

Link web: epizza.vn